Khi trẻ em chơi một mình, các em đang học nhiều bài học giá trị mà sẽ mang theo trong suốt cuộc đời. Thời gian chơi một mình giúp con của bạn trở thành những người giỏi giang, những người luôn hạnh phúc và biết mình phải làm gì cho dù chúng ở trong các nhóm nhỏ, đám đông lớn hoặc một mình. Dưới đây là 8 lý do khiến trẻ em chơi một mình là quan trọng.

Chú ý: Bài viết này xem xét mặt tích cực khi bạn để con cái có thể tự chơi một mình. Chơi với nhiều bạn bè khác cũng đem lại những ích lợi của riêng nó.

Giúp cho trẻ tự tìm niềm vui một cách độc lập

Khi đó, trẻ sẽ tự chơi với chính những gì nó có và tự cảm nhận niềm vui. Như vậy, niềm vui của nó sẽ dần không bị lệ thuộc vào người khác. Khi con của bạn lớn lên, nó sẽ hiểu rằng không phải lúc nào cũng có ai đó bên cạnh chúng mỗi giây phút thức giấc. Con bạn sẽ có tự tin hơn và biết cách tự hài lòng cá nhân mình.

Kích thích trí tưởng tượng của trẻ

Trẻ con đa phần đều giàu trí tưởng tượng. Chính bạn có thể đã cảm thấy như thế ở con mình. Chỉ cần đợi cho đến khi bạn lùi lại đằng xa và để chúng chơi một mình, chúng như đang tự nói chuyện với những thứ xung quanh, tự lên kịch bản, tự cười vì vui thích.

Thời gian trẻ chơi một mình sẽ sinh ra những siêu anh hùng, công chúa và các tình huống chơi khác mà bạn sẽ không nhận thấy nếu không để con chơi một mình. Chúng sẽ nhanh chóng tự suy nghĩ trên chính khả năng của mình, và sự sáng tạo của trẻ sẽ thực sự tỏa sáng.

Phát triển tính tự lập xã hội ngay từ nhỏ

Chơi một mình sẽ giúp phát triển mạnh mẽ ý thức về tính tự lập ở trẻ em. Trẻ quen với việc không phải luôn ở chung quanh một người hoặc một nhóm người. Tính tự lập xã hội này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái trong bất kỳ tình huống nào.

Tự mình chơi không khiến con cái của bạn tránh xa những người khác với sự độc lập mới này.

Nhưng nó sẽ chuẩn bị cho con bạn có thể thích ứng với bất cứ thời điểm nào, có thể là buổi sáng chơi một mình, buổi chiều cùng với nhóm bạn và đến tối ngủ cùng với một người bạn.

Khuyến khích sự điềm tĩnh

Trong khi chơi đùa với những bạn bè khác sẽ mang lại cho con bạn nhiều tương tác.

Tự chơi sẽ mang lại cảm giác điềm tĩnh cho con bạn.

Chơi một mình sẽ giúp con trải qua nhiều mức độ tâm trạng khác biệt khi nó vui vẻ với đồ chơi của mình.

Biết cách làm thế nào để xoa dịu bản thân

Trẻ em luôn muốn biết chúng ta ở đó khi nó cần chúng ta, nhưng học cách tự chơi sẽ dạy trẻ tự làm xoa dịu bản thân.

Con luôn dựa vào bạn nhưng con cũng sẽ học cách nhìn vào bên trong để trở thành những người giải quyết vấn đề của chính nó.

Con của bạn bắt đầu hiểu cảm xúc của mình tốt hơn và có thể bắt đầu truyền đạt những cảm xúc đó với bạn nữa.

Khiến con cảm thấy thỏa mái khi một mình

Cho dù bạn cố gắng thế nào đi nữa, bạn cũng không thể tương tác với con cái của bạn 24/7. Bạn vẫn còn có những sinh hoạt và công việc riêng.

Khi con của bạn biết cách chơi một mình, chúng sẽ không dựa vào bạn nhiều như là một người hướng dẫn chúng chơi. Con cũng nhận ra rằng bạn không bỏ qua chúng bằng cách không chơi với chúng. Con sẽ sớm mong đợi thời gian của nó để được chơi một cách cá nhân.

Chuẩn bị sẵn sàng để đến trường

Đối với trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo, có lẽ bạn là bạn cùng chơi duy nhất của con. Khi bạn quay đi chỉ cho con cách chơi một mình, con sẽ hiểu rằng bạn không phải lúc nào cũng có có thể sẽ ở đó với chúng.

Chơi một mình làm cho trẻ em đã sẵn sàng để học vì bạn sẽ không thể đi ngồi ở phía sau của lớp học với trẻ mỗi ngày.

Con không cảm thấy bị bỏ rơi bởi vì một ngày nào đó bạn để con đi học, sẽ làm cho con cảm thấy như bạn đã bỏ chúng một mình lần đầu tiên. Thay vào đó, con đã phát triển được những cảm giác bình tĩnh và tự vệ này và có thể cảm thấy thoải mái tham gia vào một cuộc phiêu lưu mới mà không có bạn ở đó.

Cho bạn có thêm thời gian

Tất cả mọi người đều xứng đáng cần có thời gian. Ngay cả những bậc cha mẹ.

Một khía cạnh khác của việc dạy con bạn chơi một mình là bạn kiếm được một khoảng thời gian nghỉ rất cần thiết. Tất nhiên, đây không phải là mục tiêu chính của bạn, nhưng thời gian bạn dành cho mình một mình cũng là một ví dụ tốt cho con của bạn. Trẻ con quan sát rất tốt.

Con bạn có thể thấy bạn thích làm những điều bạn yêu một mình và bạn không cần sự chú ý của người khác 100% thời gian để được hạnh phúc.

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.